KTSCLRMT

Diễn đàn của các lớp KTSCLRMT Trung cấp nghề Thủ Đức
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng Nhập  Đăng kýĐăng ký  
Toàn thể lớp KTSCLRMT quyết tâm Học tốt và Tham gia tích cực trong các phong trào của trường
Chào mừng năm Thanh niên 2011
Latest topics
» phương pháp giảng dạy hiện đại của trường trung cấp nghề THỦ ĐỨC về ngành máy tính
by xac_chet_dep_trai_nhat 4/2/2012, 09:30

» Các bước kiểm tra khi mua laptop cũ
by xac_chet_dep_trai_nhat 27/11/2011, 08:04

» anh ba khía
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 11:15

» quê hương đất nước
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 11:13

» quê hương tôi
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 11:12

» quê hương tôi
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 11:11

» HP LaserJet 1020 Printer series
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 11:05

» INTEL G31 Express Chipset
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 11:04

» ASUS P5KPL-AM VIA Audio Driver 6.0.1.1430
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 11:02

» driver mainboard foxconn
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 11:01

» góp ý cho diễn đàn
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:57

» Tăng tốc card đồ họa cho laptop cũ
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:46

» Khi gắn thêm Ram Laptop
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:45

» Tăng đến 200% thời gian dùng pin laptop!
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:42

» Những căn nguyên khiến máy tính “chậm như rùa”
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:41

» 14 cách giúp pin laptop “dùng mãi không hết
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:40

» 7 bước kiểm tra laptop mới trước khi sử dụng
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:38

» Công nghệ PC chuyển mình
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:12

» Tìm ra phương pháp chế tạo chip 9nm
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:10

» Mạng WLAN đạt tốc độ 800 Mbps nhờ đèn LED
by xac_chet_dep_trai_nhat 24/11/2011, 10:09

Top posters
xac_chet_dep_trai_nhat
 
Mr.Minh
 
ThanhNam1222
 
phuc_ben
 
baoxitrum86
 
conquycuathanchet
 
Admin
 
hongha_lrmt209
 
Phupop_T-P
 
fist_love2030
 
Dự Báo thời tiết TpHCMThông tin cần biết
Lịch phát sóng
Giá chứng khoán

Giá vàng

Tỉ giá ngoại tệ

Kết quả xổ số

Share | 
 

 Công cụ cắt, nối tập tin miễn phí

Go down 
Tác giảThông điệp
xac_chet_dep_trai_nhatTổng số bài gửi : 228
điểm : 684
Join date : 25/04/2009

Bài gửiTiêu đề: Công cụ cắt, nối tập tin miễn phí    22/11/2011, 10:38

Chia tập tin dung lượng lớn ra nhiều tập tin nhỏ để chia sẻ qua Internet sẽ giúp việc nhận dữ liệu được nhanh chóng và an toàn hơn, tránh trường hợp đứt gánh giữa đường.


Chia tập tin dung lượng lớn ra nhiều tập tin nhỏ để chia sẻ qua Internet sẽ giúp việc nhận dữ liệu được nhanh chóng và an toàn hơn, tránh trường hợp đứt gánh giữa đường. Để thực hiện công việc này, chắc chẳn ai cũng biết những phần mềm tên tuổi như WinRAR, tuy nhiên chương trình này lại thường đòi hỏi phải cài đặt vào máy tính nối file và thường gây lỗi cấu trúc ở các tập tin con. Vì vậy, 6 công cụ có dung lượng không quá 1MB sau đây sẽ là những lựa chọn tối ưu giúp cắt nối file nhanh chóng và đơn giản.
FileOps


Để sử dụng chương trình này, bạn kích hoạt tập tin FileOps.exe trong thư mục giải nén được sau khi tải về. Sau đó, chọn thẻ Split, chọn tập tin cần chia ra ở ô File to Split, chọn thư mục chứa các tập tin đã chia ở ô Output path, nhập dung lượng cho mỗi tập tin sẽ chia ở ô Split Size, nhấn Start Split để cắt tập tin đã chọn ra nhiều phần.

Sau này, để kết hợp những tập tin đã chia ở trên lại thành tập tin gốc, bạn chọn thẻ Join – Mixed, nhấn Add để tìm chọn và đưa vào danh sách tất cả những tập tin đó, chọn nơi lưu thành phẩm ở ô Output File rồi nhấn Start Join để nối chúng lại.Free File Splitter


Cũng chỉ gồm một tập tin. Trước hết, bạn chọn thẻ Split file, > nhấn Browse ở ô Source files để chọn tập tin cần chia, chọn thư mục lưu thành phẩm ở ô Destination folder, nhập dung lượng của tập tin con tại ô Size of the chunk với đơn vị Bytes, KBytes, MBytes hoặc GBytes tùy chọn, nhấn Split để cắt.

Để nối file, bạn chọn thẻ Join files, chọn một tập tin bất kì trong số các tập tin đã chia ở ô Source chunk, chọn thư mục lưu thành phẩm và đặt tên cho nó ở ô Destination folder rồi nhấn Join.

Lưu ý: tập tin thu được có thể chưa có đuôi mở rộng như tập tin gốc, bạn nhấn chuột phải vào tập tin thu được, chọn Rename rồi thêm vào đuôi của tập tin.

FileSplitter


Công cụ chỉ gồm một tập tin duy nhất, bạn kích hoạt FileSplitter.exe để sử dụng. Sau đó, vào File, chọn Split để tiến hành chia tập tin. Chọn tập tin cần chia ở ô File to split, chọn thư mục lưu các tập tin con thu được ở ô Split the file into the folder, thiết lập số tập tin sẽ chia thành ở ô Split the file into.Khi đó, bên mục Each the splitted file size sẽ cho bạn thấy dung lượng của mỗi tập tin được chia, nhấn Split để chia. Các tập tin đã chia sẽ được đặt tên như tên tập tin gốc kèm theo số thứ tự từ 1 đến hết, tuy nhiên còn kèm theo một tập tin không có số thứ tự (tất cả có đuôi *.~fh) giúp bạn nối dữ liệu sau này.

Để nối lại, bạn vào File, chọn Join, tại ô File to join splitted files bạn chọn tập tin *.~fh trong thư mục chứa các tập tin đã chia, chọn nơi lưu thành phẩm ở ô Join the splitted files into the folder rồi nhấn Join để tiến hành nối file.

EZSplit Lite


Với EZSplit Lite, bạn cần thực hiện các thiết lập dung lượng cắt trước khi tiến hành cắt hay nối file, không có tùy chọn nơi lưu. Đầu tiên, bạn nhập dung lượng cần chia trên mỗi file tại ô Part size, bạn có thể tùy chọn cách tính dung lượng theo KB, MB hoặc GB. Sau đó, nhấn Split để tìm chọn tập tin cần cắt, ngay lập tức các tập tin con sẽ xuất hiện cùng với thư mục của tập tin gốc.

Để nối file, bạn nhấn Join, tìm chọn tập tin đã cắt với số thứ tự đầu tiên để nối, tập tin được nối sẽ được lưu trong cùng thư mục với các tập tin nhỏ.

Arduo File SplitterĐây là công cụ yêu cầu bạn phải cài đặt. Sau khi tải về và cài đặt, bạn kích hoạt biểu tượng Arduo File Splitter trên màn hình để sử dụng. Chương trình này tỏ ra khá mạnh mẽ khi vừa cho phép bạn cắt tập tin vừa có thể cắt cả một thư mục để chia sẻ với mọi người. Để cắt file, bạn chọn thẻ Split file, nhấn Select file, ở ô File to split chọn thư mục lưu các file sau khi cắt bằng cách nhấn Select output folder. Tại mục Output folder, thiết lập dung lượng của mỗi tập tin cần chia ở ô Dimension of each chunk rồi nhấn Split! để cắt. Trường hợp cần cắt dữ liệu là nguyên một thư mục, bạn chọn thẻ Split folder, các thao tác cũng tương tự như khi cắt file.

Khi cần nối dữ liệu lại, bạn chọn thẻ Merge, nhấn Select input folder ở trường Input folder để chọn thư mục đang chứa những tập tin đã cắt trước đó > chọn thư mục lưu tập đã sẽ được nối thành bằng tùy chọn Select output folder… ở mục Output folder > nhấn Merge!

File Splitter & Joiner


Cũng là một công cụ cần cài đặt trước khi sử dụng, tuy nhiên File Splitter & Joiner tỏ ra đa năng với nhiều tùy chọn khi sử dụng. Để cắt file, bạn chọn thẻ Splitting, chọn tập tin cần chia ở ô Source file, thiết lập thư mục lưu các tập tin con ở ô Output directory.Công cụ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn cắt file: Theo dung lượng của mỗi tập tin (Split into… equal-size parts) và theo dung lượng của mỗi tập tin con (Split after every…). Bạn chọn phương thức và nhập số liệu tùy ý, nhấn Split. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào Delete source file after splitting để xóa tập tin gốc sau khi đã chia ra.

Thẻ Joining sẽ giúp bạn nối những tập tin đã chia lại thành một. Bạn chỉ việc chọn tập tin đầu tiên trong số các tập tin đã chia vào ô First split part, ấn định thư mục lưu thành phẩm ở mục Output file rồi nhấn Join. Ngoài ra, bạn còn có tùy chọn Delete split parts after joining để xóa các tập tin con sau khi đã nối lại với nhau.

Các bạn tải 6 công cụ trên hoàn toàn miễn phí theo địa chỉ:

Hy vọng các tiện ích này giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Tên công cụ Tải về Dung lượng
FileOps http://htwares.com/windows/system-utilities/file-disk-management/jc-fileops 312,86 KB
Free File Splitter http://www.filesplitter.org/ 627,5 KB
FileSplitter http://www.utoolbox.com 17,04 KB
EZSplit Lite http://codestuffs.webs.com 37,46 KB
Arduo File Splitter http://www.arduosoft.com 478,41 KB
File Splitter & Joiner http://www.softpedia.com/progDownload/File-Splitter-and-Joiner-Download-32805.html
Về Đầu Trang Go down
 
Công cụ cắt, nối tập tin miễn phí
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KTSCLRMT :: Phần mềm :: Chia sẻ kinh nghiệm-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog